Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Liễu tường hoa đỏ là cây gì? Ý nghĩa của hoa liễu pháo

Liễu tường hoa đỏ là cây gì? Ý nghĩa của hoa liễu pháo

Liều tường hoa đỏ có tên khoa học là Russelia equisetifomis Schlecht. et Cham. Là loài hoa màu đỏ có nguồn gốc từ Mê xi cô thuộc họ Hoa mõm sói.

Đặc điểm hình thái của cây liễu tường hoa đỏ

Liễu tường hoa đổ là loại cây thảo mọc hoang. Cao từ 1 đến 2m. Thân có khía dọc, cành mềm, rủ xuống. Lá rất tiêu giảm, hình dải nhỏ.

Hoa có màu đỏ, xếp từ 2 đến 3 cái trên một cuống hoa dài và mảnh, tạo thành chuỳ thưa, đài có 5 lá đài xếp lợp. Tràng hoa liễu tường có hình ống, miệng ống chia thành 5 thuỳ gần bằng nhau, màu đỏ chói, nhị 4 xếp thành đôi, vòi hình sợi. Cây liễu tường thường ra hoa vào mùa xuân và mùa hè.

Quả nang gần hình cầu.

Ý nghĩa của liễu tường hoa đỏ hay hoa liễu pháo

Liễu tường hoa đỏ có thể sử dụng để làm thuốc trị ho, chữa cảm. Ở Trung Quốc, cành lá liễu tường được dùng để trị gãy xương.

Ý nghĩa biểu tượng của cây liễu

Cây liễu có rất nhiều ý nghĩa biểu tượng khác nhau trong cuộc sống nhưng ý nghĩa cây dương liễu nổi bật hơn cả là tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường. Dù ở bất kỳ điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt hay đất đai cằn cỗi cây liễu vẫn vươn mình xanh tốt với những tán lá xanh rợp trời. Những cành liễu rũ xuống như đang khóc mang một nét buồn sầu khó tả nhưng vẫn đứng vững chịu đựng mọi thử thách của cuộc đời.

Màu lá xanh tượng trưng cho sự hài hoà, cân bằng giữa mọi bão tố. Hình ảnh cây liễu như tiếp thêm sức mạnh cho con người, chúng mang đến cho chúng ta cảm giác thân thuộc, truyền cảm hứng cho sự hy vọng. Và hơn thế nữa ý nghĩa cây liễu còn có khả năng từ bỏ nỗi đau, sự buồn bã để mạnh mẽ, trưởng thành và táo bạo hơn trong cuộc sống.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây liễu là gì?

Cây liễu đã xuất hiện trong câu chuyện dân gian và nghệ thuật của người Châu Á xưa. Theo quan niệm của người Trung Quốc cổ đại, họ tin rằng cây liễu có khả năng xua đuổi được tà ma. Chính vì vậy, loài cây này thường được trồng trước cửa nhà để xua đuổi đi tà khí, những điều xui xẻo.

Một lưu ý trong phong thuỷ khi trồng cây liễu:

Nếu bạn trồng cây liễu ở trước cổng nhà thì sẽ xua đuổi được tà ma, cân bằng âm dương, ngược lại nếu bạn trồng cây liễu đằng sau nhà âm khí sẽ càng nặng thêm. Hãy trồng cây liễu đúng hướng đúng cách để vận may gõ cửa nhà bạn.

Cách trồng và chăm sóc

  • Điều kiện đất trồng: Hoa liễu tường thích hợp trồng ở những nơi đất tơi xốp có khả năng thoát hơi nước tốt.
  • Nước: Để đảm bảo lượng nước cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển, trung bình nên tưới 1 lần/ ngày vào mỗi buổi sáng.
  • Ánh sáng: Cây liễu tường cần nhiều ánh sáng để có thể sinh sống và phát triển mạnh.
  • Phân bón: Nên bón phân theo định kỳ mỗi tháng/lần để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển. Với một số loại phân bón mà bạn có thể tham khảo như: phân hữu cơ, phân vi sinh, phân PNK,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *