Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hoa sứ trắng có ý nghĩa gì? Hình ảnh hoa sứ tượng trưng cho điều gì

Hoa sứ trắng có ý nghĩa gì? Hình ảnh hoa sứ tượng trưng cho điều gì

Hoa sứ hay còn gọi hoa đại, xuất xứ ở Tung Mỹ và Nam Á là loại loài hoa mang vẻ đẹp tinh khiết nhẹ nhàng và mùi hương thơm ngạt ngào thu hút. Hoa sứ là loại hoa dễ trồng và có màu sắc đẹp nhất, hoa nở 5 cánh rất xinh đẹp. Để có một chậu hoa sứ Thái Lan với bộ rể đẹp cần phải có kĩ năng trồng và chăm sóc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc để có một chậu hoa xứ đẹp mê mẩn.

Những điều cần biết về loài hoa này

 • 1 Ý nghĩa hoa sứ
 • 2 Hoa sứ Thái Lan
 • 3 Cách trồng hoa sứ đẹp
  • 3.1 Chậu và đất trồng hoa sứ
  • 3.2 Gieo trồng và tạo hình cho cây

Ý nghĩa hoa sứ

Du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, hoa sứ có lẻ không còn xa lạ đói với ai trong chúng ta. Loài hoa  không những có vẻ đẹp và mùi hương khiến người ta mê mẩn, mà còn mang cho mình những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

hoa sứ

Ở các nước Nam Á và Trung Mỹ, hoa sứ tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết. Còn đối với một số vùng khác hoa sứ còn được cho là loài hoa địa diện cho tình yêu, tình thương và sự may mắn. Nếu bạn được ai đó tặng một chậu hoa sứ, có nghĩa đối phương đang cổ vũ bạn vượt lên chính mình, bỏ lại những thất bại sau lưng và bắt đầu khởi đầu mới. Đó cũng chính là một trong những ý nghĩa của hoa đại, tượng trưng một nguồn sống khởi đầu mới.

Hoa sứ Thái Lan

Với bộ rể có hình dáng đặc biệt, thân cây cực kỳ rực rỡ. Hoa sứ Thái Lan là loài hoa đẹp nhất và dễ trồng trong các loài hoa sứ. Thân cây sứ Thái Lan thừng căng mập và thấp hơn, cũ rể to chẳng khác gì một cái bướu, trên thanh có rất nhiều lá. Hoa sứ Thái đủ màu sắc, hồng, trắng, đỏ,…Trong thân hoa sứ Thái lúc thời điểm nào cũng mọng nước, đó chính là thứ mủ trắng đục.

Tuy là loài cây xuất xứ từ sa mạc, nhưng hoa sứ Thái Lan có bỗ rể còn mạnh hơn rể hoa xương rồng. Nhờ đó loại hoa này mới không bị ngã khi gặp gió lớn. Thân cây mập mạp do được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như muối khoáng.

Cách trồng hoa sứ đẹp

hình ảnh hoa sứ

Chậu và đất trồng hoa sứ

Hoa sứ thường được chọn trồng trong chậu vì dễ chăm sóc và đẹp nhất khi đặt trong khu vườn. Trồng hoa sứ lâu ngày, cũ và rể sẽ phình to, nên chúng ta không thê để lâu trong một chậu. Chính vì thế bạn phải nên thay đổi sang chậu mới để rể có không gian phát triển. Đối với chậu trồng hoa sứ, bạn phải chắc chắn có lỗ thoát nước thông thoáng, kích thước chậu phù hợp với bộ rể. Bạn có thể lựa chọn chậu đất, chậu sứ hay chậu cảnh đều được nhé.

Đối với đất trồng hoa sứ, bạn có thể chọn bất kì loại đất nào, nhưng đảm ảo tính tơi xốp và thoát nước tốt để tránh tình trạng ngập úng cây.

Gieo trồng và tạo hình cho cây

Có hai cách phổ biến là giâm cành và gieo hạt. Hiện nay mọi người thường sử dụng phương pháp giâm cnhaf hơn gieo hạt vì đỡ tốn công chăm sóc hơn.

Khi hoa lớn lên, bạn hãy tạo hình cho chậu hoa sứ nhà mình thật xinh. Cách tạo dáng đơn giản nhất bạn hãy nâng bộ rể của hoa sứ lên khỏi miệng chậu, rồi tỉa rể theo hình dáng bạn thích. Cũng có cách khác, bạn đưa rể ra khỏi chậu, rửa sạch, sau đó cắt tỉa. Bạn nên nhớ rằng, đợi đến khi vết seoh lành mới trồng trở lại.

ý nghĩa hoa sứ

Trên đây một số thông tin về trồng và chăm sóc chậu hoa sứ. Hy vọng có thể giúp bạn có một chậu hoa để trong vườn thật xinh đẹp nhé.

Các loại hoa đẹp khác

 • Hoa sao nhái trồng vào mùa nào? Bao lâu ra hoa? Ý nghĩa và cách trồngHoa sao nhái trồng vào mùa nào? Bao lâu ra hoa? Ý nghĩa và cách trồng
 • Cây mồng tơi thuộc loại thân gì? Hoa mồng tơi ăn được khôngCây mồng tơi thuộc loại thân gì? Hoa mồng tơi ăn được không
 • Hoa xoan màu gì? Nở tháng 8 hay tháng mấy? Ý nghĩa của hoa xoanHoa xoan màu gì? Nở tháng 8 hay tháng mấy? Ý nghĩa của hoa xoan
 • Hoa Ngọc nữ loài hoa biểu tượng tuổi xuân thì con gáiHoa Ngọc nữ loài hoa biểu tượng tuổi xuân thì con gái
 • Hoa ngọc trâm nở vào tháng mấy? Hình ảnh và ý nghĩaHoa ngọc trâm nở vào tháng mấy? Hình ảnh và ý nghĩa
 • Cây hạt điều nhuộm – Điều màu là cây gì? Đặc điểm và công dụngCây hạt điều nhuộm – Điều màu là cây gì? Đặc điểm và công dụng
 • Hoa cát cánh kikyo có ý nghĩa là gì? Nguồn gốc và xuất xứHoa cát cánh kikyo có ý nghĩa là gì? Nguồn gốc và xuất xứ
 • Cỏ ba lá có ý nghĩa là gì? Tượng trưng cho may mắn và hạnh phúcCỏ ba lá có ý nghĩa là gì? Tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *