Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hoa ổi nở vào mùa nào? Có mấy cánh? Mùa hoa trắng tinh khôi

Hoa ổi nở vào mùa nào? Có mấy cánh? Mùa hoa trắng tinh khôi

Ổi là cây ăn quả lâu năm thuộc họ Đào kim cương, có nguồn gốc từ Brasil. Hoa ổi là loài hoa trắng tinh khôi, mang một vẻ đẹp dịu dàng mà nhiều người yêu thích.

Hoa ổi nở vào mùa nào?

Hoa ổi là loài hoa lưỡng tính, mọc theo chùm, có 5 cánh màu trắng nhị vàng. Hoa ổi thường mọc ở nách của lá. Chúng có thể tự thụ phấn hoặc thụ phấn nhờ côn trùng.

hoa ổi

Đến độ cuối tháng 3, đầu tháng 4, khi tiết trời hanh hanh đầu mùa hè. Những bông hoa ổi trắng lại bung nở trắng xóa cả một góc sân vườn. Mùi thơm dịu nhẹ của những cánh hoa mỏng manh được gió cuốn đi khắn cả con xóm nhỏ.

hoa ổi

Tôi nhớ có mấy câu thơ viết về hoa ổi như thế này:

Mỗi mùa hoa Ổi mới đơm bông

Lòng anh những ngóng cùng trông em về

Vắng em ngày tháng não nề

Không em vườn Ổi bốn bề quạnh hiu

Hoa ổi không chỉ đẹp mà còn gắn liền với những câu chuyện tình tha thiết, nồng ấm.

Đôi nét về cây ổi

Cây ổi cao từ 10 m đổ lại, đường kính thân tối đa 30 cm. Thân cây chắc khỏe, ngắn vì phân cành sớm. Thân nhẵn nhụi rất ít bị sâu đục, vỏ già có thể tróc ra từng mảng phía dưới lại có một lượt vỏ mới cũng nhẵn, màu xám, hơi xanh. Cành non 4 cạnh, khi già mới tròn dần, lá đối xứng.

cây ổi

Quả to từ 4, 5g đến 500, 700 g tùy vào từng giống. Quả gần tròn, dài thuôn hoặc hình chữ lê. Hạt nhiều, trộn giữa một khối thịt quả màu trắng, hồng hoặc đỏ vàng. Từ khi thụ phấn đến khi quả chín khoảng 3 tháng.

quả ổi

hoa cây ổi

Hình ảnh hoa ổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *