Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cây Hoa móng rồng có tác dụng gì? Sự tích hoa móng rồng

Cây Hoa móng rồng có tác dụng gì? Sự tích hoa móng rồng

Hoa móng rồng với hình dáng lạ, độc đáo. Đây là loài hoa được rất nhiều người yêu thích và trồng làm cảnh ở khuôn viên nhà. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loài hoa này.

Thông tin về cây hoa Móng rồng

Tên thường gọi: hoa móng rồng, dây công chúa, công chúa trung gian hay cây dẻ.

Tên khoa học: Artabotrys Intermedius Hassk

Họ: Cây hoa móng rồng thuộc họ Na (Annonaceae).

Công dụng: Cây trồng leo hàng rào, bờ tường, leo cổng, trồng sân thượng nơi có nhiều nắng.

Hoa móng rồng

Hoa móng rồng

Đặc điểm về cây hoa móng rồng

Thân: là một loài cây thân gỗ nhỏ, thường mọc thành bụi cao tầm 5m, có tán lá tỏa ra khá rộng. Đặc biệt cây hoa móng rồng còn có thân leo nên nó thường được trồng leo tường, leo giàn, tạo cổng vòng rất độc đáo.

Lá: Lá cây hoa móng rồng có phiến thon, màu xanh đậm, không có lông, là lá đơn và mọc so le qua nhánh.

Hoa: Điểm nổi bật nhất của loài cây này chính là bông hoa móng rồng. Hoa móng rồng có 6 cánh, rất mảnh và dài, khi nở bung ra có hình dáng giống như móng rồng, có mùi hương rất thơm và thu hút.

Cây hoa móng rồng

Cây hoa móng rồng

Đặc tính của cây hoa móng rồng

Dây công chúa là một loài cây ưa sáng, sống ở nơi khô ráo, có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá nhanh. Loài cây cảnh này có thể chịu đựng được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt, có sức sống dai, bền bỉ. Do đó, quy trình trồng và chăm sóc loài cây này cũng rất đơn giản và dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện được.

Ý nghĩa và tác dụng của hoa móng rồng

Cảnh quan: Cây hoa móng rồng không chỉ được trồng để làm cảnh, để trang trí không gian sống của mỗi ngôi nhà, mà nó còn có công dụng rất lớn trong việc chữa bệnh.

Thuốc chữa bệnh: Các bộ phận của cây hoa móng rồng này đều được tận dụng một cách triệt để để phục vụ cho việc chữa trị một số bệnh.

  • Rễ và quả của cây có vị đắng và tính hàn, do đó chúng được ứng dụng vào việc sát trùng, thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả.
  • Ngoài ra, rễ của loại cây cảnh này còn được sắc nước uống chữa tắc kinh, trị trúng gió, chữa đau nhức xương, trong khi đó quả của loại cây cảnh này còn được nhiều người giã nhỏ đắp ở cổ đắp để trị bệnh tràng nhạc.
  • Lá và vỏ quả cây móng rồng lại được sử dụng để chữa trị các bệnh liên quan đến tim mạch. Bởi chúng có chứa các hoạt chất có tác dụng trên hệ tim mạch, có thể làm tăng co bóp tim và nhịp đập tim.

Ngoài ra, cây hoa móng rồng này còn có khả năng chữa trị rất nhiều bệnh khác liên quan đến huyết áp, giãn cơ, chống sốt rét và đặc biệt nó có thể đẩy lùi được các tế bào ung thư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *