Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hoa bươm bướm Đà Lạt trồng tháng mấy? Ý nghĩa nổi bật

Hoa bươm bướm Đà Lạt trồng tháng mấy? Ý nghĩa nổi bật

Hoa bươm bướm là loài hoa có nhiều màu sắc ngay cả trên một bông cánh mỏng. Mỗi bông hoa trông giống như những con bướm đang đậu trên cành. Đây cũng chính là nguồn gốc của cái tên hoa bươm bướm.

Đặc điểm của hoa bươm bướm

Hoa có nhiều màu sắc với đường kính từ 4 – 5 cm, chiều cao: 50 – 60 cm. Hoa cánh bướm thuộc chi Cúc vạn thọ tây hay chi Cúc chuồn có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Hoa có thể nở quanh năm, nhưng mùa hè và đầu thu là thời gian thích hợp nhất để loài hoa này nở rộ. Vườn nhà bạn sẽ lung linh hơn với những cây hoa bươm bướm thi nhau đua nở.

hoa bươm bướm

Hoa Cánh Bướm được trồng khá phổ biến ở nước ta. Đặc biệt là ở Đà Lạt. Có những vườn hoa bươm bướm rất nổi tiếng.

vườn hoa bươm bướm đà lạt vườn hoa bươm bướm đà lạt

Kĩ thuật trồng hoa bươm bướm

Thời gian trồng hoa thích hợp nhất là vào vụ Đông Xuân. Có thể trồng bằng hạt giống hoặc tỉa mầm từ cây mẹ rồi đem dâm. Cây gieo từ hạt giống sẽ lâu cho hoa hơn, nhưng có thể nhân nhanh và sống lâu hơn

Trước khi trồng hoa bươm buốm cần phải bón lót. Thông thường 5m phân mục, cùng 3kg phân lân, 3kg phân kali, 10-15kg vôi bột cho 1 sào. Một nửa lượng phân chuồng mục nên bón lót trước khi bừa đất lần cuối cùng để lên luống. Một nửa số phân chuồng ấy sẽ được bón cho hoa trước khi trồng.

vườn hoa bươm bướm

Mật độ trồng 30×40 cm. Cần bón thúc nhiều lần, thường là từ 5 đến 7 ngày 1 lần. Bón bằng phân hoà với nước với tỉ lệ 1/5 – 1/4.

Lưu ý: Ban đầu bón loãng, càng về sau càng bón đậm dần. Bón thúc vào lúc cây hoa bắt đầu có nụ là quan trọng nhất. Làm cỏ và vun gốc nhẹ. Vì cây hoa thấp nên phải làm cỏ sạch để cỏ không tranh chấp ánh sáng với họa. Thời gian từ trồng tới lúc ra hoa khoảng trên dưới 100 ngày.

hoa bươm bướm

Sau khi được 1 tuần thì hạt sẽ nảy mầm, chăm sóc cho tới khi cây cao khoảng 7 – 10 thì bạn đưa ra bầu hoặc là đưa cây vào chậu. Chú ý nên để nơi có thời tiết mát mẻ.

Tưới nước: Mỗi ngày tưới nước cho hoa từ 1 – 2 lần.

Cắt tỉa: Nên cắt tỉa bớt một số cành yếu, cành non dể kích thích cho cây phát triển ra nhiều nhánh. Mùa xuân là thời gian lý tưởng để bạn dùng kéo tỉ bớt cành. Tỉa những cành có chiều dài ngắn hơn 25 cm và sát mặt đất để tạo độ thông thoáng cho cây.

hoa bươm bướm

Cách lấy hạt giống

Lựa chọn cây hoa có màu sắc đẹp, lấy quả đã chín già. Phơi cả quả rồi đập lấy hạt. Quả tự tách dễ dàng, chọn lấy hạt chắc, phơi khô bảo quản. Hạt khó bảo quản nên phải phơi nắng nhẹ hay trong bóng dâm. Phơi khô để hết nóng rồi mới cho vào bình hoặc bịch để cất giữ, bảo quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *