Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Xương rồng càng cua có ý nghĩa gì? Có mấy màu? Cách chăm sóc

Xương rồng càng cua có ý nghĩa gì? Có mấy màu? Cách chăm sóc

Xương rồng càng cua hay còn gọi là hoa lan càng cua, xương rồng giáng sinh. Thân cây dẹp mọc ra như những cái càng của con cua. Hoa nở ra sum suê, mềm mại và tuyệt đẹp.

Ý nghĩa của xương rồng càng cua

Cây xương rồng càng cua có gốc hóa gỗ mập, mọc thành bụi nhỏ. Thân cây dạng xương rồng mềm, xanh bóng, phân nhiều cành nhánh, với 2-3 cánh dẹt, mép dạng răng cưa. Các cành buông rủ xuống bốn phía của cây với tán khoảng 30-45 cm. Hoa càng cua mọc từ đỉnh cành với các cánh hoa xếp dạng xoắn ốc nhiều màu sắc. Hoa thường nở từ tháng 9 – 4 năm sau.

cây xương rồng càng cua

Hoa xương rồng càng cua nở đúng dịp giáng sinh. Với ý nghĩa mang đến may mắn cho người trồng.

Xương rồng đại diện cho một con người cứng rắn, mạnh mẽ mà giàu tình cảm. Loài hoa này đại diện cho một thứ tình yêu nồng nàn, mãnh liệt, thủy chung nhưng lại lặng lẽ, thầm kín.

hoa xương rồng càng cua

Ngắm nhìn cây lan Càng cua chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp đối lập từ nét cứng cáp nhưng mềm mại của thân cành, dáng hoa, vẻ rực rỡ, bóng đẹp của bông hoa.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa xương rồng càng cua

Cây càng cua thuộc loại cây ưa bóng, không cần tưới nhiều nước. Trong quá trình trồng và chăm sóc cần lưu ý một số điểm sau:

xương rồng càng cua

  • Ánh sáng: Xương rồng càng cua không chịu được nắng gắt chiếu trực tiếp. Mặc dù đây là loại cây ưa sáng mạnh. Mùa hè nên dùng lưới che hoặc để dưới bóng râm.
  • Nhiệt độ: Cây càng cua ưa mát, nhiệt độ phù hợp nhất cho cây phát triển ổn định là 15-25oC. Nhiệt độ cao trên 35oC cây phát triển kém.
  • Độ ẩm: Xương rồng càng cua ưa ẩm trung bình. Độ ẩm thích hợp nhất là 40-60%. Cây dễ bị nhiễm bệnh và thối nhũn nếu trời mưa nhiều hoặc để trong râm lâu ngày. Đất trồng trong chậu cũng cần có độ ẩm vừa phải.
  • Đất trồng: Loại đất thích hợp là đất thoáng khí, tơi xốp, nhiều mùn và hơi chua. Khi trồng cây cần bón lót bằng phân hữu cơ.

xương rồng càng cua nở hoa

Bệnh thường gặp ở xương rồng càng cua

  • Bệnh vàng lá: Cần phải tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây. Một nguyên nhân khác gây vàng lá ở xương rồng càng cua đó là do nhện đỏ phá hoại nên cần kiểm tra cây thường xuyên để diệt trừ sâu bệnh.
  • Bệnh rụng hoa: Xương rồng càng cua rụng nụ, rụng hoa là do thiếu dinh dưỡng; thời tiết quá lạnh; hoặc đất quá ẩm. Nên khi chăm sóc cần chú ý tưới nước và bón phân. Mùa đông cần mang vào phòng để tránh rét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *