Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hoa Thanh Anh tím và xanh đặc điểm và ý nghĩa

Hoa Thanh Anh tím và xanh đặc điểm và ý nghĩa

Hoa thanh anh còn được gọi là hoa huệ sông Nil, Lan Phi, Agabăng; có tên khoa học là Agapanthus umbelatus. Thanh anh có thân thẳng, lá mềm mại; hoa hình khối cầu và có màu xanh tím như màu mực học trò.

Đặc điểm của hoa thanh anh

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia: Thanh anh (huệ sông Nile) có anh pháp hai phần Agapanthus africanus. Đây là loài thực vật có hoa trong họ Amaryllidaceae. Hoa thanh anh được Carl Linnaeus miêu tả khoa học lần đầu tiên vào năm 1753 dưới tên gọi là Crinum africanum. Đến năm 1824 Johann Centurius von Hoffmannsegg chuyển nó sang chi Agapanthus.

hoa thanh anh

Nguồn gốc

Thanh anh có nguồn gốc Nam Phi, phủ dài trên diện tích từ Mũi Hảo Vọng đến bờ phía Nam sông Limpopo. Hiện nay, loài cây này được trồng rộng rãi ở Anh, Australia, vùng núi cao Nam trung bộ nước ta…

Đặc điểm hình thái

Thanh anh có cuống hoa cứng, dài 0,7 – 1m, trên ngọn có một chùm hoa tán kép. Hoa lớn cánh hoa giống nhau, hợp thành ống dài thuôn, trên chia 6 thuỳ dài đầu tròn nở xoè rộng. Chùm hoa có khoảng 50 – 100 hoa màu xanh lơ, vằn xanh trắng, đậm hoặc tía tùy chủng loại. Hoa có mùi thơm dịu nhẹ.

hoa thanh anh

hoa thanh anh

Đặc điểm sinh trưởng

Thường được trồng trong chậu nhiều năm. Sau 1 – 2 năm thay chậu 1 lần. Trồng ngoài trời vào tháng 4 – 5. Cây nở hoa khi được 1 – 2 tuổi, từ cuối xuân đến đầu hạ. Khi trời rét, lá cây bắt đầu úa vàng; cần phải đưa vào nơi kín gió và ấm (trong nhà kính) để qua đông.

Ý nghĩa của thanh anh

Hoa thanh anh được xem là biểu tượng cho tình yêu cao thượng. Theo tiếng Hy Lạp, tên của loài hoa này có nghĩa là “Tình yêu”

Ứng dụng của hoa thanh anh

Cây hoa thanh anh là cây cảnh có hoa đẹp nên được trồng để tranh trí nhà cửa, sân vườn, ban công, bệnh viện, công viên…

hoa thanh anh

hoa thanh anh

Một số hình ảnh hoa thanh anh

hoa thanh anh

hoa thanh anh

hoa thanh anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *