Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hoa ngọc trâm nở vào tháng mấy? Hình ảnh và ý nghĩa

Hoa ngọc trâm nở vào tháng mấy? Hình ảnh và ý nghĩa

Hoa ngọc trâm là một loài hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Còn được biết đến với cái tên là hoa Anh Thảo hay hoa Amazon Lily.

Ý nghĩa của hoa ngọc trâm

Đây là loài hoa biểu tượng cho tuổi trẻ , cho mối tình đầu. Ngọc Trâm mang hương sắc nhẹ nhàng. Chính vì thế, nó tượng trưng cho sự duyên dáng, dịu dàng của những thiếu nữ trẻ. Cùng với đó là sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết của lứa tuổi hai mươi. Một vài nơi, người ta lại nói ý nghĩa hoa ngọc trâm là tượng trưng cho sự thiếu tự tin, thiếu kiên nhẫn và không chung thủy.

hoa ngọc trâm

Ở vùng Normandie của nước Pháp, người ta có một tập tục khá lạ. Trong ngày thành hôn, người ta sẽ rắc hoa ngọc trâm đầy trên một con suối để cô dâu bước qua. Nếu hoa nổi lên trên thì đây là một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Ở một nơi nào đó trên thế giới mà mình không nhớ rõ. Các bà mẹ dùng bột nghiền từ rễ cây ngọc trâm phơi khô để nhét vào gối những người con trai của mình. Họ tin rằng điều này sẽ giúp cho các chàng trai tránh khỏi sự quyến rũ của các cô gái.

Hoa ngọc trâm đã từng được mệnh danh là loài hoa hoàng gia dưới thời nữ hoàng Victoria. Ngọc Trâm còn biết đến như một thức ăn rất bổ dưỡng.

  • Củ được dùng để làm bánh
  • Lá có thể ăn sống hoặc nấu trà

Ngày nay, ngoài màu trắng tinh khôi thủa ban đầu. Ngọc Trâm đã được lai tạo để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau như đỏ sậm, đỏ nhạt, vàng…

Hoa ngọc trâm nở vào tháng mấy

Hoa thường nở vào mùa xuân. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện khí hậu của từng vùng, cũng như cách chăm sóc, hoa có thể nở rải rác ở các tháng trong năm.

Hoa Ngọc Trâm thường nở muộn khi đêm xuống. Giống như một tình yêu thầm lặng, chỉ dám thổ lộ cùng ánh trăng. Khi nở cánh hoa phát ra thứ ánh sáng rất kỳ diệu.

Cách trồng và chăm sóc

Cây hoa ngọc trâm là một loài cây chịu được lạnh, nhưng không chịu được ánh mặt trời gay gắt. Chính vì thế, nên trồng ở ban công hướng Bắc. Cây sống tốt với loại đất trồng tơi xốp, độ phì cao thoát nước tốt và trung tính.

cây hoa ngọc trâm

  • Chế độ nước: Trong giai đoạn sinh trường, cây hoa cần tưới đủ nước đặc biệt là phần đầu.
  • Phân bón: Cần bón đạm trong giai đoạn ra mầm, và phân lân trong giai đoạn ra nụ.

Cây có thể nhân giống bằng cách tách khóm. Thời gian nhân giống có thể là từ tháng 4-5 hoặc từ tháng 9-10. Tách khóm ra khỏi chậu, dùng dao sắc cắt phần thân sát rễ đem trồng sang chậu khác.

Tác dụng chữa bệnh của hoa ngọc Trâm

  • Hoa Ngọc Trâm có tác dụng giải độc giảm đau chống sưng viêm. Bên cạnh đó, do là loại hoa âm tính nên nó được dùng để chữa nhiều căn bệnh cho phụ nữ.
  • Chữa viêm họng nhẹ: Dùng 8-10 lá Ngọc Trâm phơi khô pha nước uống như trà. Để giảm đau họng có thể dùng 10-20g hoa trộn với 3g đường và ngâm trong nửa ngày để uống.
  • Chữa đau bụng kinh: Nấu 20g Hoa Ngọc Trâm, 25g đường đỏ, 3g gừng cùng 1 bát nước với lửa nhỏ để uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *