Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hoa ngọc hân – Hoa bâng khuâng bé nhỏ tím tím giữa trời hoang

Hoa ngọc hân – Hoa bâng khuâng bé nhỏ tím tím giữa trời hoang

Hoa Ngọc hân hay còn gọi là hoa Bâng khuâng, hương dự thảo. Loài hoa này có tên khoa học là Angelonia goyazensis Benth, thuộc họ Hoa mõm sói. Cây hoa ngọc hân dạng thân thảo, hoa dạng chùm trên đỉnh, có nhiều màu sắc rực rỡ.

Hoa Ngọc hân có mùi hương ngọt dịu quyến rũ lại có hoa quanh năm. Bằng chính những bông hoa nhỏ nhắn xinh xắn mang sắc tím nhẹ nhàng. Khiến bất cứ ai ngắm nhìn cũng thổn thức bâng khuâng. Sức hút ấn tượng từ màu sắc cho tới dáng dấp ấn tượng. Khiến hoa Ngọc Hân đã được rất nhiều người say mê.

Những điều cần biết về loài hoa này

 • 1 Đặc điểm cây hoa ngọc hân
 • 2 Tại sao hoa ngọc hân được yêu thích?
  • 2.1 Hương thơm dễ chịu
  • 2.2 Chăm sóc dễ dàng
  • 2.3 Tác dụng làm thuốc
  • 2.4 Cây hoa ngọc hân và ứng dụng trang trí

Đặc điểm cây hoa ngọc hân

Hoa ngọc hân là loài cây thảo có thân đứng, cao khoảng 1,5m, hơi phân nhánh, phủ đầy lông tuyến. Lá mọc đối so le ở phần trên thân, không cuống, hình ngọn giáo hẹp. Lá của cây bâng khuâng có chiều dài khoảng 3 – 7cm, rộng 0,4 – 1cm, đầu nhọn, mỏng dần về phía gốc, mép có răng thưa.
hoa ngọc hân
Hoa ngọc hân đơn độc ở nách hoặc thành chùm ở phía ngọn thân; cuống hoa mỏng, dài 2,5cm,có lông. Hoa dạng chùm trên đỉnh, có nhiều màu sắc rực rỡ, đài cao 4 – 5mm, với thùy hình ngọn giáo nhọn. Tràng cao 2 – 2,5cm, màu tía, trừ ở phần dạng đấu màu sáng hơn. Cây hoa ngọc hân có quả nang.

Tại sao hoa ngọc hân được yêu thích?

Hương thơm dễ chịu

Hoa ngọc hân có mùi hương ngọt dịu quyến rũ, dường như có lẫn cái mùi của ổi xá lị.  Ngọc hân lại có hoa quanh năm, cây ra hoa liên tục, hết đợt hoa chúng ta lại cắt ngọn để cây ra mầm và hoa mới.

Chăm sóc dễ dàng

Hoa ngọc hân có hoa quanh năm lại dễ trồng, chăm sóc, ít sâu bệnh, chịu được nắng, nóng, rét và siêng hoa. Cây ưa đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt . Hoa ngọc hân rât đẹp và xanh tốt quanh năm, đây cũng là giống hoa mùa hè rất được ưa chuộng.
hoa bâng khuâng

Tác dụng làm thuốc

Cây ngọc hân được thu hái lá quanh năm, dân gian dùng cành lá có mùi thơm hắc làm thuốc xông uống trị cảm sốt rất hữu hiệu.

Cây hoa ngọc hân và ứng dụng trang trí

Cây ngọc hân thường được trồng để làm cảnh quan tại công viên, doanh nghiệp, đường phố…bởi có hoa chùm trên đỉnh tạo nên điểm nhấn thu hút và trồng phối với các loại hoa khác thành chậu hoa tổ hợp

Các loại hoa đẹp khác

 • Hoa cỏ nổ, trái nổ chiều tím mọc ven đường một phần tuổi thơ của 8x 9xHoa cỏ nổ, trái nổ chiều tím mọc ven đường một phần tuổi thơ của 8x 9x
 • Hoa ngọc trâm nở vào tháng mấy? Hình ảnh và ý nghĩaHoa ngọc trâm nở vào tháng mấy? Hình ảnh và ý nghĩa
 • Hoa Ngọc nữ loài hoa biểu tượng tuổi xuân thì con gáiHoa Ngọc nữ loài hoa biểu tượng tuổi xuân thì con gái
 • Hoa đậu biếc có mấy loại? Có mấy màu? Thành phần hóa học và ý nghĩaHoa đậu biếc có mấy loại? Có mấy màu? Thành phần hóa học và ý nghĩa
 • Cây Môn trường sinh có độc không? Có tác dụng gì?Cây Môn trường sinh có độc không? Có tác dụng gì?
 • Cây Hoa móng rồng có tác dụng gì? Sự tích hoa móng rồngCây Hoa móng rồng có tác dụng gì? Sự tích hoa móng rồng
 • Hoa móng tay có tác dụng và ý nghĩa gì? Bao nhiêu ngày ra hoa?Hoa móng tay có tác dụng và ý nghĩa gì? Bao nhiêu ngày ra hoa?
 • Hoa trâm ổi còn gọi là hoa gì? Ý nghĩa của hoa ngũ sắcHoa trâm ổi còn gọi là hoa gì? Ý nghĩa của hoa ngũ sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *