Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hoa móng tay có tác dụng và ý nghĩa gì? Bao nhiêu ngày ra hoa?

Hoa móng tay có tác dụng và ý nghĩa gì? Bao nhiêu ngày ra hoa?

Hoa móng tay hay còn gọi là hoa bóng nước là loài hoa khá phổ biến hiện nay. Cây vừa có giá trị cảnh quan vừa có công dụng chữa bệnh hiệu quả. Vậy hoa móng tay là như thế nào? Mời mọi người cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu về ý nghĩa và cách chăm sóc.

Đặc điểm cây hoa móng tay

Tên thường gọi: Hoa móng tay hay hoa bóng nước, phượng tiên hoa.

Tên khoa học: Impatiens balsamina

Hoa móng tay

Hoa móng tay

Thân cây: thuộc loại cây có thân cỏ hàng năm, cây có thể đạt chiều cao khoảng từ 30-40cm.

Lá: lá cây mọc so le nhau, mép lá có những răng cưa nhỏ, lá có màu xanh nhạt, không quá đậm, lá cây thuôn dài hình mũi mác.

Hoa: thường mọc ra ở những nách lá, hoa có nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, màu đỏ, tím, hồng, đỏ cam…mỗi màu hoa lại có một nét đẹp riêng, ấn tượng riêng.

Quả: Sau khi hoa tàn cây đậu quả, quả móng tay thuộc dạng quả nang khi quả chín nó nứt thành 5 mảnh xoắn lại làm bật tung những hạt cây ra xa đây cũng là một cách nhân giống cây hoa bóng nước đó.

Tác dụng và ý nghĩa của cây hoa móng tay

Cây hoa móng tay được trồng khá nhiều bởi khả năng sinh trưởng tốt của nó, cây được trồng ở sân vườn, vỉa hè đường phố, công viên, vườn hoa, nhà hàng, nhà máy…có tác dụng đặc biệt để trang trí cũng như làm đẹp cảnh quan, đồng thời cây còn tạo cho môi trường thêm mát mẻ hơn, không khí thêm trong lành hơn.

Các màu hoa bóng nước

Các màu hoa bóng nước

Công dụng chữa bệnh: có vị cay, tính ôn hòa và cần chú ý hơi có độc nó có tác dụng tốt trong đông y, chữa bệnh phong thấp hoạt huyết, chữa phong thấp, bị thương sưng đau, rắn rết cắn.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa móng tay

Hoa bóng nước có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, nếu được trồng trong điều kiện thích hợp cây phát triển rất nhanh nhé, khi trồng cây ta cần lưu ý một số điều sau:

Trước khi ta gieo hạt nên ngâm hạt trong nước ấm ở nhiệt độ khoảng từ 50-60 độ C, sau khi ngâm khoảng 4 đến 5 tiếng thì vớt ra rồi tiến hành gieo trồng

Nên trồng cây ở chỗ mát mẻ, khi mới gieo hạt thì nên tưới nước theo kiểu phun sương tạo độ ẩm cho đất kích thích cây nảy mầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *